Tranh hoa sen Phật giáo trang trí không gian thanh tịnh

Đăng bởi Huyền Huyền 29/10/2020

Tranh hoa sen Phật giáo trang trí không gian thanh tịnh

Hoa sen từ trước đến nay đã được biết đến là một loài hoa có vị trí quan trọng trong văn hóa của nhiều nước khu vực châu Á trong đó có Việt Nam. Bên cạnh việc là biểu tượng đại diện cho nhiều sự kiện văn hóa quan trọng, hoa sen còn là loài hoa của Phật Giáo, các bức Tranh hoa sen Phật giáo với nhiều ý nghĩa về sức mạnh, quyền lực và sự thiêng liêng.

Cụ thể, hoa sen là một trong tám biểu tượng của Phật giáo, truyền thuyết xưa kể lại rằng, khi Đức phật Thích Ca ra đời, ngài đi bảy bước thì có bảy hoa sen nở đỡ dưới bàn chân ngài, bên cạnh đó các chư Phật, Bồ tát cũng thường được miêu tả đứng hoặc ngồi trên đài sen vàng. Một trong những dòng kinh nổi tiếng là Kinh Diệu Pháp Liên Hoa cũng lấy hoa sen làm đề kinh. Điều này có thể cho thấy được hoa sen có một chỗ đứng quan trọng và không thể thay thế trong Phật Giáo.

Hoa sen là một biểu tượng quan trọng trong Phật giáo bởi sự thanh tịnh, thuần khiết.
Giữa cuộc sống xô bồ, rất nhiều khách hàng muốn tạo nên một góc an yên trong căn nhà của mình bằng một bức Tranh hoa sen Phật giáo quen thuộc với người Việt Nam.

 1. Ý nghĩa hoa sen trong Phật Giáo
     Trong Phật giáo, hoa sen được biết đến với sự tinh khiết, thức tỉnh và trung thành. Hoa sen được coi là tinh khiết vì nó có thể nổi lên từ vùng nước bùn lầy dơ bẩn nhưng bản thân nó hoàn toàn trong sạch. 

Đạo Phật lấy hoa sen làm biểu tượng cho 5 tính cơ bản sau:

- Tính vô nhiễm: Sen mọc từ bùn lầy mà không bị vương bẩn
- Tính thanh lọc: Khi sen lớn lên sinh sôi sẽ làm cho dòng nước trong mát
- Tính thùy mị của mùi hương: Mùi hương thanh khiết
- Tính thuần khiết: Hoa sen từ lúc nở đến khi tàn không bị ong bướm tìm đến hút mật
- Tính kiên nhẫn: Hoa sen từ lúc nảy mầm trong bùn đất, ở đấy nước tới lúc vươn lên,
trưởng thành và nở hoa là cả một quá trình trưởng thành kiên nhẫn lớn lao

     Vì vậy, trong thần thoại Ai Cập, hoa sen được xem như một dấu hiệu của sự tái sinh với việc phá vỡ bề mặt nước mỗi buổi sáng cũng gợi lên ước muốn vươn lên đón ánh mặt trời, điều này khiến nó liên quan đến sự giác ngộ hoặc khả năng nhận ra Phật tánh của con người .

❧ Ý nghĩa hoa sen xanh: Hoa sen xanh kết hợp với chiến thắng của tinh thần về trí tuệ và kiến ​​thức. Nếu bạn nhìn thấy một hoa sen màu xanh trong nghệ thuật Phật giáo bạn sẽ nhận thấy rằng nó luôn luôn được miêu tả như là một phần mở và trung tâm sẽ không bao giờ quan sát thấy.

❧ Ý nghĩa hoa sen trắng: Hoa sen màu này được biết đến tượng trưng cho bồ đề và đại diện cho một trạng thái tinh thần tinh khiết, của sự hoàn hảo tinh thần. Nó cũng liên quan đến sự tịnh tâm bản chất của một người.

❧ Ý nghĩa hoa sen tím: Được biết đến là có liên quan với các giáo phái huyền bí. Nó có thể được hiển thị như là một bông hoa nở hoặc chồi hoa. Bốn cánh hoa sen tím là đại diện cho một trong những lời dạy của Đức Phật. Theo con đường này được cho là để dẫn đến thức tỉnh bản thân và được coi là một trong những sự thật cao quý.

❧ Ý nghĩa hoa sen hồng: Đây là hoa sen tối cao và được coi là hoa sen đích thực của Đức Phật.

❧ Ý nghĩa hoa sen đỏ: Hoa sen này tượng trưng cho trái tim và ý nghĩa của nó có liên quan đến tình yêu và từ bi.

Tham khảo:  tranh canvas treo tường đẹp

Một số hình ảnh tranh hoa sen Phật Giáo
Ở phần trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những ý nghĩa của hoa sen trong Phật giáo. Tại phần này, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn một số hình ảnh hoa sen trong Phật giáo, để ta có thể thấy được tầm quan trọng của loài hoa mang tính biểu tượng này

Hoa sen dát vàng thường được sử dụng làm bảo tọa

Hoa sen đại diện cho sự thanh tịnh và nhiều tính tốt của Phật giáo

Phật tôt ngồi thiền trên đài sen

Trên đây là một số hình ảnh về hoa sen trong Phật giáo, qua đây ta có thể thấy được tầm quan trọng của hoa sen trong đạo Phật, không chỉ được sử dụng làm bàn tọa cho các vị Đức Phật, Bồ tát nổi tiếng, hoa sen còn là pháp bảo của một trong những vị bồ tát lớn trong kinh Phật - Đại thế chí Bồ Tát.

Trong cuộc sống hằng ngày, người ta tặng nhau tranh hoa sen để bày tỏ lòng tôn kính, để tán dương phẩm chất trong sáng, thuần khiết của đối phương và còn nhiều ý nghĩa khác. 

Để đáp ứng nhu cầu về mua các loại Tranh hoa sen Phật giáo treo tường, tranh dán tường, tranh kính và tranh 3d trên toàn quốc, Mato liên tục cung cấp các dòng tranh treo tường Đẹp- Giá tốt – Đa dạng – Chất lượng. Các dòng tranh được cập nhật liên tục. Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm

Nếu có gì thắc mắc về các dòng tranh hay giá tranh, kích thước tranh. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp bạn nhé!

Bài viết liên quan:  TRANH CANVAS HOA SEN

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0989021588 để được tư vấn

0989021588