Hướng dẫn làm bánh trung thu sầu riêng

Đăng bởi Hồng anh 19/08/2020
Hướng dẫn làm bánh trung thu sầu riêng

Chúng ta đã quá quen thuộc với những chiếc bánh trung thu thập cẩm, bánh dẻo, bánh đậu xanh...Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu về bánh trung thu sầu riêng, một loại bánh mới, đặc biệt hòa quyện bởi mùi sầu riêng vô cùng hấp dẫn.

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH TRUNG THU SẦU RIÊNG

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân sầu riêng:

 1/ Nhân bánh:

  • Thịt sầu riêng: 500g
  • Đường: 50g
  • Bột dừa: 20g
  • Bột bánh dẻo: 1/2 thìa
  • Mạch nha: 1 thìa canh
  • Dầu ăn: 3 thìa canh 
  • Trứng gà: 1 lòng đỏ và 1 quả trứng nguyên dùng để phết lên mặt bánh khi nướng.

2/Vỏ bánh

  • Bột mì:  320g
  • Nước đường bánh nướng: 200g
  • Dầu ăn: 50ml
  • Baking soda: 1/4 tsp
  • Nước tro tàu: 1 tsp

Cách làm bánh trung thu sầu riêng

Bước 1:Làm vỏ

Chuẩn bị một chiếc tô sạch, cho đường, dầu, trứng khuấy đều. Lấy một chiếc tô khác, cho bột vào tô và từ từ đổ hỗn hợp đường đã khuấy vào. Bạn đeo găng tay và nhồi hỗn hợp đến khi bột trở nên mịn dẻo. Lấy màng thực phẩm bọc bột lại và để trong khoảng 30 phút rồi nặn thành những viên tròn để bột nở.

Bước 2: Làm nhân

Sầu riêng bạn đem xay nhuyễn rồi xào cho bớt khô, lúc này bạn cho thêm bột dừa và đường vào xào tiếp cho đến khi hỗn hợp se khô. Sau đó cho thêm mạch nha vào đảo đều. Tiếp tục cho bột nếp, dầu ăn vào và xào cùng đến khi nào bạn thấy hỗn hợp nhân khô lại và không bị dính tay là được. Tắt bếp và chờ hỗn hợp nhân nguội, rồi chia nhỏ nặn thành từng viên đều nhau.

Bước 3: Đóng bánh

Phần vỏ bánh bạn đem cán mỏng vừa phải và cho nhân vào giữa, miết dần vỏ bánh để vỏ bánh bao đều nhân. Thông thường phần vỏ bánh lượng gấp đôi nhân bánh. Sau đó bạn cho bánh vào khuôn. Bạn làm như vậy cho đến khi hết bột.

Bước 4: Nướng bánh

Trước khi nướng bạn hãy bật lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó cho bánh vào nướng khoảng 5 phút rồi lại lấy bánh ra ngoài. Xịt một ít nước lên mặt bánh để bánh nhanh nguội, rồi dùng chổi nhỏ, mềm phết đều trứng lên mặt bánh.

Tiếp theo bạn lại cho bánh vào nướng khoảng 5 – 7 phút rồi lại lấy bánh ra phết thêm một lớp trứng nữa. Rồi tiếp tục cho bánh vào nướng trong khoảng 8 phút hoặc đến khi nào bạn thấy bánh chín vàng đều là được.

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0975141588 để được tư vấn

0975141588