Hướng dẫn chọn bộ gậy golf trẻ em

Đăng bởi Hồng anh 07/09/2020

Golf là môn thể thao đối kháng rèn luyện tính kiên trì, bền bỉ. Hiện tại, rất đông đảo các gia đình đã hướng con em họ tới môn thể thao này. Vậy khi bắt đầu môn golf, nên chọn bộ gậy golf trẻ em thế nào để phù hợp nhất?

Hướng dẫn chọn bộ gậy golf trẻ em

Những chiếc gậy quá dài sẽ khiến trẻ phải bù đắp bằng một cú swing quá thô phẳng, gậy quá ngắn lại dẫn đến một cú swing quá thẳng. Cả hai trường hợp đều gây khó khăn cho trẻ trong việc kết nối với bóng khiến chúng dễ nản và từ bỏ. Dưới đây là những tiêu chuẩn cơ bản giúp chọn gậy golf trẻ em phù hợp nhất với độ tuổi.

1. Độ dài gậy golf


Hầu hết các nhà sản xuất gậy golf trẻ em có một biểu đồ kích thước tương ứng với chiều cao của trẻ. Nếu con bạn cao khoảng 91,44 cm nên chọn gậy gỗ dài 26,5 đến 27,5 inch, gậy sắt số 5 từ 22 - 23 inch dài và gậy sắt số 9, chọn gậy wedge có chiều dài từ 21 đến 22 inch. Tùy theo độ tuổi và thể trạng của trẻ để lựa chọn gậy golf phù hợp. Bố mẹ cũng có thể tham khảo thêm thông tin từ các chuyên gia tư vấn.

2. Shaft và trọng lượng gậy 


Tìm hiểu và kiểm tra chất liệu shaft, độ linh hoạt và công nghệ của gậy. Nên chọn cán graphite có trợ lực thay vì cán steel, graphite có trọng lượng nhẹ, shaft uốn cong cao cho phép độ loft lớn, các yếu tố này sẽ hỗ trợ nhiều cho trẻ trong quá trình chơi.
Gậy đánh golf càng nặng sẽ càng khó swing và kiểm soát bóng, khó đánh xa, cần dùng nhiều lực gây mất sức cho trẻ. Chính vì thế mà bạn nên chọn cho con độ nặng của gậy phù hợp với thể lực, lực tay.

Xem thêm: đồ chơi golf

3. Độ loft


Đối với gậy golf dành cho trẻ em, độ loft cần cao hơn so với gậy dành cho người lớn, các bé cành nhỏ, cân nặng càng nhẹ thì càng cần dùng gậy gỗ có độ loft cao. Ví dụ, nên chọn gậy driver có độ loft ít nhất 15 độ. 

Tốt nhất hãy cho trẻ đến cửa hàng gậy có phòng tập 3D để đánh thử gậy và được chuyên gia kỹ thuật của cửa hàng đánh giá mức độ phù hợp, hiệu quả trong từng đường bóng.

4. Chất lượng sản phẩm 

Chất lượng nằm ở chất liệu làm nên sản phẩm quyết định đến hiệu quả cú đánh của trẻ. Điều này được giải quyết khi lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng, cửa hàng bán gậy golf chính hãng. Đồng thời nằm ở việc bạn lựa chọn chiều dài gậy, shaft gậy, grip và trọng lượng có phù hợp với thể trạng và tốc độ đánh bóng của trẻ không. 

Hãy nhớ rằng điều quan trọng là bộ gậy golf trẻ em cần phải phù hợp. Nếu chúng không phù hợp, có thể rất khó khăn trong quá trình luyện tập, dẫn đến khiến trẻ bỏ cuộc.

Xem thêm: Bộ gậy chơi golf trẻ em

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0989021588 để được tư vấn

0989021588