Hướng dẫn chọn bộ gậy golf nữ

Đăng bởi Hồng anh 07/09/2020

Môn thể thao golf vốn được xuất phát từ giới quý tộc, thượng lưu và được coi trọng bởi hàng loạt các quy tắc ứng xử xoay quanh nó. Môn thể thao này chủ yếu là nam, tuy nhiên đã bắt đầu có những người chơi nữ tham gia. Việc lựa chọn một bộ gậy golf nữ là điều rất cần thiết. 

Phải khẳng định chắc chắn rằng, bộ gậy golf chính là người bạn đồng hành và yếu tố quan trọng nhất ngay từ lúc mới tập chơi,
Đặc biệt là với chị em phụ nữ – Những người thường không có được tốc độ đầu gậy lớn như nam giới, dẫn đến đường bóng không được cất lên cao, không có nhiều thời gian ở trên không, khoảng cách vì thế cũng ngắn hơn.
Một điểm nữa cần nhấn mạnh là chị em phụ nữ mỗi người sẽ có hình thể khác nhau, cú swing khác nhau và lực đánh cũng khác nhau.
Do đó, việc chọn được bộ gậy phù hợp với hình thể và cách swing, sẽ cải thiện cho nữ golfer rất nhiều điều từ luyện tập cho đến lúc ra sân.

BỘ GẬY GOLF NỮ

Đối với nữ golfer nên lựa chọn cán có trợ lực và tùy theo sức khỏe mà lựa chọn độ cứng khác nhau. Nếu sức khỏe bình thường thì nên lựa chọn cán L, sức khỏe tốt lựa chọn cán cứng hơn có độ cứng A, thông thường các gậy golf của golf thủ nữ sở hữu có thiết kế đẹp, công nghệ hiện đại, phù hợp thể trạng và lực tay. 

1. Gậy gạt


 Nếu một golf thủ thực hiện 2 cú gạt trên mỗi green, tức là anh ta phải sử dụng gậy gạt 36 lần trong mỗi vòng đấu. Và chắc chắn rằng những người mới tập chơi sẽ phải dùng nhiều hơn con số 36 đó.

Xem thêm: đồ chơi golf

2. Gậy gỗ


Là loại cây gậy dài, đánh bóng đi được xa và thường được những người mới chơi dùng khi phát bóng hay với những đường golf dài par 5. Cái tên gỗ xuất phát từ kiểu gậy cổ được thiết kế và làm bằng gỗ từ nhiều năm về trước, giờ nó được làm chủ yếu bằng nguyên liệu Titanium. Được đánh số từ 1-5 với số 1 là gậy driver có bề mặt phẳng nhất. Đây là cây gậy khó sử dụng nhất trong túi gậy bởi độ dài của nó thường làm người chơi khó kiểm soát hơn những cây gậy khác. Đây cũng là nguyên nhân những người mới tập chơi nên dùng gậy 3 gỗ hoặc gậy 5 gỗ – Bộ gậy golf có bao nhiêu gậy cơ bản

3. Gậy sắt


Gậy sắt được dùng cho những cú đánh với khoảng cách ngắn như là phát bóng trên đường golf par 3 hay đánh quanh green. Đầu gậy được làm bằng thép hoặc sắt, và cũng được đánh số từ 1 trở lên. Chủ yếu là bạn sẽ thấy một bộ gậy sắt chuẩn được đánh số từ 3-9, với gậy 3 sắt là cây dài nhất và có mặt phẳng nhất trong bộ gậy sắt nó giúp đánh bóng xa nhất, như vậy gậy 4 sẽ ngắn hơn và bóng đi gần hơn. 

Bạn có gậy sắt, từ 3 – 9 và gậy đánh cát. Có gậy gạt, cây mà bạn sẽ dùng đánh trên green. Cuối cùng là gậy driver, cây gậy dài nhất trong túi gậy của bạn. Nó được đánh đầu tiên. Gậy driver(gậy 1 wood) là cây gậy dài nhất và có góc mặt gậy phẳng nhất, và cũng chính là cây gậy khó đánh nhất vì nó dài và có mặt gậy phẳng – bộ golf có bao nhiêu gậy cơ bản.

Hy vọng các golfer nữ đã có thêm thông tin trong việc lựa chọn bộ gậy golf nữ dành cho bản thân mình!

Đừng bỏ lỡ: Bộ gậy đánh golf

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0989021588 để được tư vấn

0989021588