Đồ đánh golf cơ bản cần có cho các golfer

Đăng bởi Hồng anh 03/09/2020

Golf có thể nói là một môn thể thao khá kén người chơi nhưng lại vô cùng thú vị. Tuy nhiên, đối với bộ môn golf thì việc lựa chọn những đồ đánh golf cần thiết thì cũng khá quan trọng. Phụ kiện golf là những vật dụng đi kèm hỗ trợ người chơi golf trong quá trình tập luyện và thi đấu.

ĐỒ ĐÁNH GOLF CƠ BẢN

1. Gậy chơi golf


Kể cả bạn tập luyện cơ bản hay là người chơi chuyên nghiệp, đều cần các loại gậy golf khác nhau, điều này một phần phụ thuộc vào chi phí đầu tư của mỗi người.

Một bộ gậy chơi golf tiêu chuẩn gồm 12 chiếc bao gồm trong đó là 3 cây gậy gỗ, 1 gậy hybrid, 1 gậy putter và 7 cây gậy sắt.

Gậy gỗ được các golfer sử dụng cho những cú đánh xa. Ba cây gậy gỗ ở đây chúng ta biết tới là 1 gậy driver và hai cây gậy số 3 và 5, được người chơi hay mang theo. Gậy Driver (gậy gỗ số 1) có góc loft thấp nhất trong số các gậy golf.

Gậy sắt từ số 3 đến gậy số 9, loại gậy golf này có đầu gậy nhỏ hơn so với gậy Fairway, nơi đầu gậy là tương đối mỏng. Hầu hết Gậy sắt có thiết kế đầu đặc, nhưng cũng có khá nhiều nhà sản xuất lựa chọn thiết kế đầu gậy rỗng để cải tiến với những công nghệ của riêng mình. Loại gậy sắt này thường được sử dụng trên các cú đánh từ fairway, hoặc sử dụng cho cú đánh tee trên các lỗ ngắn, các rãnh giúp giữ bóng golf và khả năng tạo spin tốt.

Gậy putt: ống gậy có chiều dài trong khoảng từ 86-94 cm, gậy của phụ nữ ngắn và nhẹ hơn của nam giới. Gậy putt thường có cán dẹt phía trước, cho phép ngón trỏ nằm ở trung tâm đường gậy, giúp cổ tay hạn chế sự lỏng lẻo khi cầm gậy.

Người chơi mới không nhất thiết phải có đầy đủ các loại gậy khi ra sân. Khi bắt đầu dụng cụ chơi golf này chỉ cần tới 6 gậy,  bao gồm 4 gậy đánh chính, 1 gậy chêm và một gậy đánh nhẹ.

2. Túi gậy:

Bộ túi chuyên nghiệp để lựa chọn có thể đựng được 14 cây gậy và có chỗ để áo mưa, giày, khăn,...

Golfer không nhất thiết phải có đầy đủ các loại gậy khi ra sân. Khi bắt đầu chơi, chỉ cần khoảng 6 gậy là đủ,  bao gồm 4 gậy đánh chính, 1 gậy chêm và một gậy đánh nhẹ.

Xem ngay: Đồ chơi golf

3. Bóng golf và các vật dụng liên quan:

Bóng golf cơ bản bao gồm bóng rỗng và bóng đặc. Đi cùng bóng golf là các vật dụng liên quan khác như khăn lau bóng, miếng bọt biển để lau bóng, và đánh dấu điểm bóng nằm hay các cọc đặt bóng,...

Đặc điểm của bóng golf là lõi , vỏ và sức chịu nén thay đổi theo sức đánh và độ xoáy. Bóng đạt tiêu chuẩn có thể giúp người chơi có những cú đánh chính xác và nhanh chóng giành thắng lợi với số lần vung gậy ít nhất.

Dân chuyên nghiệp thường thích dùng bóng đắt tiền có độ xoáy tối ưu. Họ cũng thích dùng bóng ba lớp vì chúng tạo độ xoáy tối ưu. Tuy nhiên, loại bóng này khá đắt. Rẻ hơn có bóng hai lớp, rất bền và cứng, có thể đánh đi rất xa nhưng khó điều khiển.

4.Găng tay tập golf


Là một dụng cụ đánh golf hữu ích, tuy không phải loại chính nhưng lại không thể thiếu khi chơi. Sản phẩm có hai màu sắc trắng, đen để bạn lựa chọn. Thiết kế của găng tay đề cao tính tiện dụng và hữu ích. Với nhiều lỗ thông hơi trên bề mặt lòng bàn tay, người chơi luôn cảm thấy bàn tay của mình khô ráo, thông thoáng và được bảo vệ.

Quan sát kỹ hơn một chút, bạn có thể thấy được lớp chống trượt nơi tiếp xúc giữa lòng bàn tay và gậy. Bộ phận này không chỉ tăng ma sát mà còn bảo vệ lòng bàn tay của bạn khỏi chai, sạn nếu chơi nhiều. Có thể nói, đây là sản phẩm đồ tập golf nhỏ bé nhưng lại vô cùng hữu ích với người chơi. Đây được coi là dụng cụ golf bạn cần có trong quá trình chơi golf.

Đừng bỏ lỡ: Bộ gậy đánh golf

Chúc các bạn mua được đồ chơi golf ưng ý !

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0989021588 để được tư vấn

0989021588