Công thức làm bánh trung thu handmade cực ngon

Đăng bởi Hồng anh 18/08/2020
Công thức làm bánh trung thu handmade cực ngon

Tết trung thu cũng sắp đến gần rồi, thay vì ra tiệm mua bánh trung thu làm sẵn về, bạn đang muốn tự tay mình làm những chiếc bánh trung thu thơm ngon mời cả nhà thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể dùng bánh để biếu tặng người thân và bạn bè nữa nhé. Cách bước thực hiện bánh trung thu handmade khá đơn giản nhưng bạn cần phải thật khéo kéo trong từng khâu làm. 

Hãy cùng chúng tôi theo dõi cách để làm một chiếc bánh trung thu handmade cực ngon nhé!

Nguyên liệu làm bánh trung thu handmade

Những nguyên liệu cần dùng để làm ra 14 (mỗi cái nặng 100 gr) bao gồm:

  • Bột mỳ: 250 gr
  • Nước đường bánh nướng: 180 gr
  • Dầu ăn: 50 gr
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
  • Nước tro tầu: 1 muỗng cafe
  • Baking soda: 1/4 muỗng cafe
  • Nhân xay nhuyễn (đậu xanh, sen, đậu đỏ): 800 gr
  • Lòng đỏ trứng muối đã nướng chín: 7 cái
  • Khuôn bánh trung thu

Các bước làm bánh trung thu handmade

Gồm 5 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Làm vỏ bánh

Trộn bột mỳ với baking soda và rây mịn ra một chiếc âu. Tiếp đó trộn đều hỗn hợp bao gồm dầu ăn, lòng đỏ trứng gà, nước đường bánh nướng, nước tro tàu với nhau trong một cái bát. Đem hỗn hợp vừa trộn đổ vào cái âu chứa bột mỳ và baking soda. Lúc này, bạn cũng cần trộn đều và nhồi bột và để trong vòng nửa tiếng. Cuối cùng bạn vo tròn khối bột đó thành những phần bằng nhau.

Bước 2: làm nhân bánh
Tiếp theo bạn làm nhân bánh. Bạn chia nhân thành những phần nhỏ và vo tròn. Sau đó đè dẹt rồi cho trứng muối vào giữa bọc kín và vo tròn lại. Bạn chia sao cho tỉ lệ nhân ( kể cả trứng muối và nhân nhuyễn) và vỏ là 2:1.

Bước 3: Bọc

Bạn lấy một viên vỏ bánh cán dẹt và cho viên nhân vào giữa bọc kín và vo tròn lại. Hãy đặt phần nhân vào ngay giữa phần vỏ bánh nhé

Bước 4: Đúc bánh

 Đầu tiên rắc bột mỳ khô lên trên vỏ bánh rồi bỏ vào khuôn. Tiếp đến, hãy đặt khuôn trên một tấm giấy nến và dùng lực để ấn. Việc này giúp cho hoa văn của khuôn được in trên vỏ bánh. Cuối cùng, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, Nhớ là làm thật nhẹ nhàng thôi đó.

Bước 5: Nướng bánh

Trước khi nướng bạn cần chuẩn bị một hỗn hợp để phết lên vỏ bánh. Hỗn hợp này bao gồm:

Lòng đỏ trứng: 1 cái.
Dầu ăn, dầu mè, nước mỗi thứ 1/2 muỗng cafe.
 Làm nóng lò nướng tại nhiệt độ 220 độ C. Sau 10 phút bạn mới cho bánh vào và nướng trong khoảng 5 tới 7 phút rồi mang ra xịt nước cho nguội. Sau khi bánh đã nguội bạn phết hỗn hợp ở trên vào rồi lặp lại bước này một lần nữa. Cuối cùng bạn nướng cho tới khi bánh vàng thì nhấc ra. Tuy nhiên chưa dùng được ngay, bạn cần để khoảng 48 tiếng sau mới có thể ăn được.

Trên đây là công thức làm bánh trung thu handmade. Chúc các bạn có một mùa trung thu vui vẻ và ý nghĩa.

Gửi bình luận
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0975141588 để được tư vấn

0975141588