Bộ gậy golf iron yếu tố quan trọng của môn golf

Đăng bởi Hồng anh 07/09/2020


Đối với các tay golf nhà nghề, chọn gậy là khâu quan trọng trước mỗi màn chào sân, nhất là bộ gậy gon iron. Và để làm được điều này đòi hỏi golfer cần hiểu gậy và nắm rõ các thông số kỹ thuật gậy golf chuẩn xác. Từ đó lựa chọn những cây gậy tốt và đạt kết quả thi đấu như mong đợi.

Bộ gậy golf iron

Thông thường một bộ gậy golf sẽ có 14 cây gậy. Golfer có thể sửa dụng 1 bộ gậy chung một hãng hoặc nhiều hãng khác nhau. Gậy golf được chia làm 3 loại bao gồm: 1 cây putter, 8 cây gậy Irons (các gậy số 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, PW) và 3 Woods (gậy số 1, 3, 5).

Bộ gậy golf iron

Gậy sắt có tất cả là gậy số 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 được dùng đánh bóng với khoảng cách ngắn hơn. Được làm từ sắp thép không ghỉ nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Có nhiều loại gậy sắt như:

- Gậy Wedges hoặc Gậy Sand wedge dùng để đánh bóng ra khỏi hố cát

- Gậy Pitching wedges dùng để đánh nhẹ quanh lỗ golf green

Gậy sắt luôn được các thủ golf chuyên sử dụng bởi đa dụng cũng như sự phù hợp với đa phần người chơi.

Chiều dài chuẩn của gậy sắt 3 là 39 inch, gậy sắt 5 là 38 inch, gậy sắt 9 dài 36 inch. Số gia giữa gậy wedge phụ thuộc vào sở thích của mỗi người và nhỏ hơn số gia gậy sắt không quá ¼ inch.

Gậy PW là gậy sắt khá đặc biệt vì nó có loft angle khoảng 48 độ. Đây là cây gậy có độ loft cao nhất trong bộ gậy sắt và thấp nhất trong bộ gậy kỹ thuật. Cây gậy này thường được các golfer sử dụng khá nhiều trong các trận đấu. Gậy tiếp theo tăng lên 4 độ tương đương 48, 52, 56, 60, 64. Ngoài ra còn 1 loại gậy wedge đặc biệt gọi là Last Wedge 68 độ.

Xem thêm: Đồ chơi golf

Gậy wedge là cực kỳ hữu ích cho trò chơi  và hầu hết người chơi golf đều sử dụng vài cây wedge khi đánh golf. Các gậy wedge thường được thiết kế dưới hình dạng "Blade" vì đủ gần với green mà các yếu tố thiết kế cải thiện game như đế gậy rộng ít quan trọng hơn. Sự cần thiết phải tăng kiểm soát đánh và định hình cú đánh, mà thiết kế Blade mang lại sự tối ưu, trở thành công nghệ quan trọng hơn cho một thiết kế gậy wedge tốt.

Gậy sắt có thiết kế hầu hết đầu đặc, nhưng hiện nay khi công nghệ hiện đại các nhà sản xuất thiết kế gậy rỗng để cải tiến công nghệ. Gậy Sắt có mặt gậy góc cạnh (gọi là "loft") khắc với các rãnh giúp giữ bóng golf và khả năng tạo spin tốt. Đối với những người đã nhuần nhuyễn trên sân có thể chọn phong cách gậy sắt Muscle-back hoặc Blade, còn người mới bắt đầu và hầu hết người chơi giải trí sẽ muốn có phong cách Cavity-back (Mặt đáy được khoét hốc) 

Bộ gậy sắt được sử dụng đánh các cú từ hoặc cho các cú đánh tee trên các lỗ ngắn. Khi số gậy sắt tăng lên (5-iron, 6-iron, vv), góc loft tăng lên trong khi chiều dài của shaft giảm dần. 

Hy vọng các bạn đã có thêm thông tin cần thiết về bộ gậy golf iron!

Đừng bỏ lỡ: Bộ gậy đánh golf

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0989021588 để được tư vấn

0989021588