Bộ gậy golf driver và những điều cần biết

Đăng bởi Hồng anh 07/09/2020

Gậy golf driver hay còn gọi là gậy phát bóng. Đây là cây gậy ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng phát bóng và kết quả thi đấu của golfer. Chính vì vậy, người chơi cần lựa chọn bộ gậy golf driver phù hợp để có kết quả thi đấu tốt nhất, đồng thời giúp tránh các trấn thương không mong muốn. Bạn đọc hãy cùng tham khảo cách chọn gậy driver trong bài viết này để chọn cho mình gậy golf chuẩn xác nhé!

Thông tin chi tiết về bộ gậy golf driver

 1.Thiết kế đầu gậy và độ loft

Thiết kế đầu gậy
Với người mới, đầu gậy có diện tích vùng sweetspot là vùng tạo cảm giác bóng êm nhất và có thể đưa bóng đi xa, đúng hướng ngay cả trong trường hợp người chơi đánh lệch khỏi trung tâm mặt gậy càng rộng càng tốt.

Vùng sweetspot càng lớn khi đầu gậy càng to, giúp người chơi điều khiển trái bóng dễ dàng hơn. Hiện nay, tiêu chuẩn kích cỡ của đầu gậy tối đa là 460cc, những người mới chơi nên sử dụng loại driver có kích cỡ đầu gậy tối đa này. Ngày nay, để có thể làm ra những đầu gậy to hơn mà không làm tăng trọng lượng của gậy, các nhà sản xuất đã sử dụng vật liệu titanium – là vật liệu rất bền, khả năng chống lại sự hư hỏng rất cao.

Tuy nhiên nhược điểm của chất liệu này là giá thành cao, điều này làm cho giá của mỗi cây gậy driver bị độn lên khá nhiều. Để mang lại sự linh hoạt khi điều khiển, một số người chơi chuyên nghiệp có thể chọn loại đầu gậy nhỏ hơn. Xu hướng thiết kế đầu gậy mới nhất hiện nay là gắn thêm những ốc vít thay đổi trọng lượng vào đầu gậy. Khi thay đổi vị trí của các vít này trên đầu gậy làm cho trọng tâm của đầu gậy sẽ thay đổi và kết quả là người chơi có thể đánh những cú draw hoặc fade dễ dàng hơn.

Xem thêm: Đồ chơi golf

Spin Loft

là góc được tạo bởi Dynamic Loft (độ mở mặt gậy khi tác động lên bóng) và hướng di chuyển của gậy. Ví dụ: bạn đánh gậy Driver có Dynamic Loft (DL) là 13°và Angle of Attack (AoA) là 3° thì Spin Loft của bạn sẽ là: 13-3 =10. Bạn cần biết điều này bởi nó ảnh hưởng đến độ xoáy mà bạn tạo ra và bóng càng xoáy thì càng đi không xa và ngược lại. Để tối đa hóa cú xoáy thì bạn phải tối đa hóa Spin Loft. Thông thường một cú đánh với Spin Loft lớn có thể tạo ra cú xoáy 3000 vòng/ phút, bạn sẽ có pha bóng chính xác hơn nhưng đổi lại sẽ không thể xa như bạn mong muốn. Một góc Spin loft hợp lý của mỗi golfer nên được tính toán kỹ càng.

Thông tin thêm về gậy driver
Gậy Driver hay còn gọi là Wood1 là loại gậy có đầu to nhất và cứng nhất. Gậy được dùng để phát bóng với sự hỗ trợ của Tee (chiếc đế bằng gỗ hoặc nhựa dùng để đặt trái bóng golf lên lúc đánh tại điểm xuất phát). Gậy Driver thường được làm bằng titan. Ưu điểm của titan là nhẹ, bền và khỏe. Một đầu gậy bằng titan sẽ giúp bạn tránh được các lỗi định hướng bóng và những đường bóng không mong muốn như Slice hoặc Hook.

2. Chiều dài cán gậy

Đối với những cây gậy driver có cán gậy ngắn hơn, sẽ giúp tăng sự ổn định và đánh vào trung tâm mặt gậy nhiều hơn trong cú phát bóng. Ngoài ra, chiều dài cán gậy sẽ ảnh hưởng tới tư thế setup. Do đó nên lựa chọn chiều dài gậy phù hợp với chiều cao của cơ thể. Hiện nay, chiều dài phổ biến của gậy driver thường là 45 inch.

3. Độ cứng cán gậy


Độ cứng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của cán gậy, giúp golfer cảm nhận được chất lượng cú đánh trong khi swing. Nhìn chung các golfer mới chơi sẽ thiên về sử dụng các loại cán mềm phổ thông, các loại cán cứng sẽ phù hợp với các golfer có tốc độ đầu gậy lớn. Để các golfer biết độ cứng nào phù hợp với mình một cách chuẩn xác nhất tốt nhất người chơi nên gặp các chuyên gia của hãng để được tư vấn để có cơ hội dùng thử các loại cán gậy khác nhau.

4. Trọng lượng cán gậy


Các golfer sẽ có thói quen nhìn lên cán gậy để xem độ nặng, tuy nhiên các thông số trên cán gậy không phải lúc nào cũng chính xác. Do làm bằng chất liệu graphite nhẹ và phù hợp với số đông người chơi nên cán gậy driver thường chỉ nặng khoảng 55-60g. 

Trên đây là bốn đặc tính quan trọng bạn cần cân nhắc khi chọn bộ gậy golf driver.  chúc bạn sẽ chọn được cây driver phù hợp.

Đừng bỏ lỡ: Bộ gậy đánh golf

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0989021588 để được tư vấn

0989021588