Bộ gậy chơi golf nam đúng tiêu chuẩn cho golfer

Đăng bởi Hồng anh 07/09/2020

Đối với các golf thủ nam thì các loại gậy golf chính là vật liền thân và cũng chính là vũ khí lợi hại nhất tạo nên các bàn thắng của họ. Chính vì thế việc lựa chọn cho mình một Bộ gậy chơi golf nam tốt là điều rất quan trọng.Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin cụ thể nhé!

BỘ GẬY CHƠI GOLF NAM

Về cơ bản, một bộ gậy tiêu chuẩn mà các golfer chuyên nghiệp mang theo đến các giải đấu thường có 12 gậy. Trong đó có 3 gậy gỗ (thường là 1, 3, 5), 8 gậy sắt (3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 và PW) và 1 gậy putter. Tuy nhiên luật golf hiện tại cho phép người chơi mang tối đa 14 gậy (không gậy nào được dài hơn 48”), nên đôi khi golfer sẽ trang bị thêm các gậy sắt, gậy gỗ hoặc gậy hybrid.

1. GẬY GẠT (Putters)

Gậy gạt là loại gậy được sử dụng nhiều nhất trong golf. Nếu một golf thủ thực hiện 2 cú gạt trên mỗi green, tức là anh ta phải sử dụng gậy gạt 36 lần trong mỗi vòng đấu. Và chắc chắn rằng những người mới tập chơi sẽ phải dùng nhiều hơn con số 36 đó.

Có nhiều loại gậy gạt trên thị trường hơn các loại gậy golf khác, và đó cũng là loại gậy đỏm dáng nhất. Có thể là vì việc chọn một cây gậy gạt là một việc mang tính cá nhân. Không có gậy gạt nào là “đúng”, đơn giản là chỉ có gậy gạt nào là phù hợp với bạn mà thôi.

Xem thêm: Đồ chơi golf

2.GẬY DRIVER - GẬY ĐÁNH XA


Gậy Driver (còn gọi là Gậy gỗ số 1) có góc loft thấp nhất trong số các gậy golf (Xem các gậy driver đang được khuyến mại). Góc loft là góc của mặt gậy điều khiển quỹ đạo và ảnh hưởng đến khoảng cách. Gậy Driver có một góc loft từ 7 đến 12,5 độ. Theo truyền thống, những người chơi golf có kinh nghiệm thường thích những Gậy Driver góc loft thấp hơn (dưới 10 độ) để mang tới những cú phát bóng xa và thẳng hơn, tuy nhiên lại đòi hỏi kỹ thuật đánh hoàn thiện hơn.

3. GẬY IRONS 

Được golfer sử dụng trong khoảng cách 200 yard. Hiện có 10 gậy sắt đánh số từ 0-9. Càng gần vùng green thì nên dùng gậy sắt số lớn hơn. Lưu ý rắng cây số 3 và số 4 yêu cầu kỹ năng cao hơn những cây khác. Nếu kỹ thuật còn yếu không nên dùng 2 cây này. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về các cây gậy trong bộ gậy chơi golf nam . Hy vọng bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn về những chiếc gậy chiến hữu này.

Đừng bỏ lỡ: bộ gậy đánh golf

 

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0989021588 để được tư vấn

0989021588