Bộ đồ đánh golf cơ bản cần có cho các golfer

Đăng bởi Hồng anh 04/09/2020

Bộ đồ đánh golf hay các phụ kiện đi kèm theo là điều không thể thiểu sau mỗi lần ra sân tập, việc chuẩn bị kỹ lưỡng giúp cuộc chơi của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Vậy một số dụng cụ chơi golf cơ bản bạn cần trang bị cho bản thân là gì, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

BỘ ĐỒ ĐÁNH GOLF CƠ BẢN CẦN CÓ

1. Gậy chơi golf


 Bộ gậy golf thường có 3 loại gậy không thể thiếu: gậy gỗ (Woods), gậy sắt (Irons), và gậy gạt (Putters) ngoài ra còn một số loại gậy đi kèm nữa. Chọn gậy có thể điều chỉnh chiều cao theo từng đối tượng sử dụng. Cán gậy phải chắc chắn vừa vặn với kích cỡ bàn tay của mình.

  • Đối với golfer mới chơi: bộ gồm 11-(12) gậy:

1 Gậy gỗ Driver số 1
1 Gậy gỗ Fairway số 3
1 Gậy gỗ Rescue
6(7) Gậy sắt số: 5,6,7,8,9,P,(A)
1 Gậy sắt wedge: S (52 độ)
1 Gậy gạt bóng Putter.

  • Đối với golfer nghiệp dư chơi lâu năm: bộ gồm 13-(14) gậy:

1 Gậy gỗ Driver số 1
2 Gậy gỗ Fairway số 3, 5
1 Gậy gỗ Rescue
6(7) Gậy sắt số: 5,6,7,8,9,P,(A)
2 Gậy sắt wedge: S(52 độ) và 58 độ
1 Gậy gạt bóng Putter.

  • Đối với golfer chuyên nghiệp: bộ gồm 16 gậy:

1 Gậy gỗ Driver số 1
2 Gậy gỗ Fairway số 3, 5
1 Gậy gỗ Rescue
7 Gậy sắt số: 5,6,7,8,9,P,A
4 Gậy sắt wedge: S(52 độ), 54 độ, 58 độ và 60 độ
1 Gậy gạt bóng Putter.

2. Bóng golf và các vật dụng liên quan


Bóng golf cơ bản bao gồm bóng rỗng và bóng đặc. Đi cùng bóng golf là các vật dụng liên quan khác như khăn lau bóng, miếng bọt biển để lau bóng, vật đánh dấu điểm bóng nằm hay các cọc đặt bóng...

Đặc điểm của bóng golf là lõi, vỏ và sức chịu nén thay đổi theo sức đánh và độ xoáy, các loại bóng khác nhau thì sức nén cũng khác nhau. Lựa chọn bóng chơi golf cần chú ý khí động lực của bóng. Bóng đạt tiêu chuẩn có thể giúp người chơi có những cú đánh chính xác và nhanh chóng giành thắng lợi với số lần vung gậy ít nhất.

Xem thêm: Đồ chơi golf

3. Dụng cụ liên quan trong bộ đồ chơi golf

– Túi golf: là dụng cụ chứa và bảo vệ gậy golf. Hiện nay cũng có nhiều các loại túi rất đá dạng, phù hợp với cả nam giới và nữ giới, trẻ em, ngày nay có một số loại túi golf như là: túi carry, pencil, túi stand, túi cart…

– Găng tay golf: Dụng cụ tương đối quan trọng, bởi tay chính là một trong những bộ phận trên cơ thể bạn tiếp xúc trực tiếp với cây gậy. Giúp bạn cầm nắm gậy chắc chắn hơn, và giảm thiểu tình trạng trơn trượt do mồ hôi nhiều hơn. Hỗ trợ bảo vệ cây gậy khi tay ra mồ hôi, và nó cũng bảo vệ tay khỏi bị trầy xước.

– Giày golf: giày chơi golf phải đảm bảo giày có đinh mềm. Người chơi nên lựa chọn những đôi giày nhựa, thiết kế ôm vừa vặn, độ mền và có ma sát hợp lý, giúp người chơi vừa di chuyển êm ái, vững chãi mà vẫn bám dính tốt, bàn chân không bị lật sau khi thực hiện những cú swing chắc chắn nhất.

– Mũ chơi golf: Mũ golf được thiết kế dành riêng cho golf, người chơi hoàn toàn có thể sử dụng các loại mũ lưỡi trai khác và cả mũ bóng chày.

– Kính chơi golf: golf là môn thể thao ngoài trời, trong điều kiện thời tiết có nắng, kính sẽ giúp bạn thoải mái chơi mà không bị ảnh hưởng quá nhiều, ngoài ra còn được dùng để tăng vẻ đẹp thời trang, và thời thượng cho các golfer.

Đừng bỏ lỡ: Bộ gậy đánh golf

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0989021588 để được tư vấn

0989021588